Ngày đăng

Chữa bệnh từ cây kim vàng

Cây kim vàng không phải là cây mọc hoang, là cây được mọi người trồng để làm thuốc, có lá nhọn như hình kim và có rất nhiều gai nhọn như kim. Có tác dụng kháng viêm, chữa trị viêm gan, viêm xoang, viêm khớp. Ngoài ra, đây là loại cây có thể dùng đắp vết thương, có tác dụng rút nọc độc khi bị rắn hay chó cắn.

Cây kim vàng.

Theo chỉ dẫn của lương y Lê Văn Chính, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền huyện Châu Thành A, có thể dùng khoảng 50 gram thuốc tươi, giã nhuyễn đắp lên vết thương. Nếu vết thương chỉ bầm mà không chảy máu thì dùng lưỡi lam rạch một đường nhỏ cho máu có thể chảy ra rồi đắp thuốc lên. Đây là biện pháp có thể áp dụng tức thời, nhưng sau đó vẫn phải đưa người bị rắn cắn đi chữa trị ở cơ sở y tế, bị chó cắn phải đi tiêm ngừa.

Một số bài thuốc độc giả có thể tham khảo:

– Bài thuốc chữa viêm gan: kim vàng 30 gram, rau dừa kiểng 20 gram, bán chỉ liên 20 gram, bạch hoa xà thiệt thảo 20 gram, diệp hạ châu 20 gram. Nếu trường hợp có vàng da nên thêm các loại thuốc: rễ chanh 20 gram, ô rô 20 gram, thủy xương bồ 10 gram. Nếu có tỳ hư thì thêm hương phụ 10 gram.

– Bài thuốc chữa viêm khớp: kim vàng 30 gram, củ cát lồi 30 gram, mắc cỡ 20 gram, lá lốt 20 gram, hà thủ ô 20 gram, dâu tằm ăn 30 gram, tô diệp 10 gram. Nếu có phù, sưng, đỏ, đau thì thêm cỏ nhọ nồi 20 gram, cây đinh lăng 30 gram.

– Bài thuốc chữa viêm xoang: kim vàng 30 gram, cỏ hôi 30 gram, kinh giới 20 gram, cỏ nhọ nồi 20 gram, thủy xương bồ 8 gram, bòng bong 20 gram. Nếu bị chảy nước mũi thường xuyên thì thêm gương sen 15 gram.

Cách dùng: Sắc thuốc với 3 chén nước còn lại 8 phân để uống 2 lần/ngày.

Ngoài ra, chữa viêm xoang có thể dùng cây kim vàng giã nhuyễn, lược lấy nước nhỏ mũi mỗi ngày 2 lần sáng, chiều.

*Nguồn tham khảo suckhoedoisong.

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại dược liệu, trà kém chất lượng bị pha tạp chất, không đem lại hiệu quả như mong đợi cho khách hàng. Chính vì thế, để mua được hàng đảm bảo với giá thành tốt nhất, bạn có thể lựa chọn cho mình một nơi uy tín chuyên cung cấp sản phẩm này. Đến cửa hàng Công Ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình ngay trong hôm nay cũng là một đề xuất cực kì tốt cho bạn đấy.

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 (Mr:Bình)

Địa chỉ: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp Hcm

MST: 0315240037

– Đối với các tỉnh chúng tôi giao hàng tận nơi thông qua bưu điện, dịch vụ EMS của bưu điện – Quý khách nhận hàng – Kiểm tra hàng – Thanh toán – Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, mức giá cạnh tranh.

* Tham khảo thêm:

CỦ KHÚC KHẮC CÓ TÁC DỤNG GÌ

CÔNG DỤNG CỦA CÂY CỎ HÔI ÍT AI BIẾT

TÁC DỤNG CỦA CÂY XẤU HỔ HOA TÍM

CÔNG DỤNG CỦA DÂY GẮM

CÔNG DỤNG CỦA CHANH ĐÀO NGÂM MẬT ONG

CÂY CỎ XƯỚC TRỊ BỆNH GÌ

CÂY CỎ MỰC CÓ TÁC DỤNG GÌ

Trả lời