Ngày đăng

Viêm khớp dạng thấp điều trị theo phương pháp Đông y

Trong Đông ý, người ta gọi chứng bệnh viêm khớp dạng thấp là chứng tí. Nguyên nhân chính là do khí huyết không thông, xuất hiện tà khí trong khớp hay do khí hậu gây nên.

Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp theo Đông y

Theo Y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp chủ yếu là do 2 nhóm nguyên nhân Ngoại cảm và Nội thương gây ra:

Nhóm Ngoại cảm đơn thuần do 3 thứ tà khí Phong, Hàn, Thấp lẫn lộn đến xâm nhập vào cơ thể. Các tà khí này gây rối loạn sự vận hành khí huyết, làm cho khí huyết bế tắc, lưu thông không điều hòa mà sinh bệnh. Các tà khí này lại bị tắc lưu lại ở kinh lạc hoặc tạng phủ gây sưng, đau, nhức, tê buồn, nặng, mỏi ở một vùng cơ thể hay các khớp xương.

Nhóm Ngoại cảm phối hợp với Nội thương gây bệnh: Điều kiện để 3 khí tà Phong, Hàn, Thấp gây bệnh được là cơ thể có Vệ khí suy yếu, hoặc có sẵn Khí huyết hư, hoặc tuổi già có Can thận hư suy.

Ngoài ra, điều kiện thuận lợi để 3 tà khí xâm nhập gây bệnh cho cả 2 thể loại trên là sống và làm việc trong môi trường ẩm thấp, ngâm tẩm thường xuyên dưới nước, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, làm việc mệt nhọc lại bị mưa rét thường xuyên.

>> Tham khảo thêm:

Giá bán tinh bột nghệ tại TPHCM

Mua cây dừa cạn ở đâu tại TPHCM

Uống cao chè vằng bao lâu thì sữa về?

Uống chè dây có giảm cân không?

Cây an xoa có điều trị viêm gan giải độc gan không?

Địa chỉ bán cà gai leo tại TPHCM giá tốt nhất

Từ các nguyên nhân đó y học cổ truyền đã tìm ra phương pháp điều trị gồm: Bổ thận, kiện tỳ, trừ hàn và thẩm thấp:

– Bổ thận trừ hàn có thể dùng những thảo dược: Phụ tử chế, Quế nhục, Can khương, Cao lương khương, Địa hiền, Bổ cốt toái

– Kiện tỳ có thể dùng: Bạch truật, Hoài sơn, Đẳng sâm, Hoàng kỳ…

– Thẩm thấp có thể dùng: Thương truật, Bạch linh, Ý dĩ, Xa tiền…

Có thể tham khảo bài thuốc khác

Phụ tử chế – 6gam, Quế chi – 10gam, Gừng khô – 6gam, Thương truật – 10gam, Ý dĩ -16gam, Ngưu tất – 10gam, Bạch linh – 10gam, Bạch truật -10gam, Cam thảo – 4gam, Thiên niên kiện – 10gam.

Có thể kết hợp các bài thuốc trên với châm cứu, bấm huyệt để việc chữa trị được hiệu quả.

Chúc bạn sống vui khỏe mỗi ngày!

==>Xem thêm sản phẩm tốt cho sức khỏe tại đây: Chè đắng cao bằng chữa bệnh gì?, Mua hy thiêm thảo ở đâu tại TPHCM?, Địa chỉ bán cá ngựa giá tốt nhất

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả sẽ khác nhau. Công Ty TNHH Trà Thảo Dược Thanh Bình

Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 (Mr:Bình)

Địa chỉ: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp Hcm

MST: 0315240037

– Đối với các tỉnh chúng tôi giao hàng tận nơi thông qua bưu điện, dịch vụ EMS của bưu điện – Quý khách nhận hàng – Kiểm tra hàng – Thanh toán – Cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Với tinh thần trách nhiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, mức giá cạnh tranh.

Trả lời